News

Khôi phục thành công dữ liệu điện thoại Samsung A7

Khôi phục thành công dữ liệu điện thoại Samsung A7

September 10, 2020

Trích xuất vật lý (Physical Extraction) dữ liệu điện thoại để phục hồi dữ liệu đã bị xóa trên điện thoại luôn là một trong những yêu cầu tiên quyết của khách hàng khi gửi điện thoại đến HTI.
Samsung A7 (2018) bị xóa dữ liệu tin nhắn, Zalo v.v… nhằm xóa dấu vết. Điện thoại sử dụng chip Exynos 7885, UFED4PC bản mới nhất chỉ hỗ trợ trích xuất vật lý khi điện thoại đã root.

Thông tin chi tiết về dòng điện thoại này có thể tham khảo: https://www.gsmarena.com/samsung_galaxy_a7_(2018)-9340.php

UFED chỉ hỗ trợ dòng SM-A750GN_DS.

Với phiên bản mới nhất của UFED4PC là 7.36.0.137.

Dòng điện thoại này chỉ có thể:

+ Trích xuất vật lý được khi rooted máy.

+ Không trích xuất được Full File System

+ Trích xuất được File System

+ Trích xuất được Logic

Phục hồi dữ liệu Samsung A7

Yêu cầu nghiệp vụ:

Khôi phục dữ liệu tin nhắn đã xóa trên SMS, Zalo, MMS. Phục hồi các tệp tin đa phương tiện như hình ảnh, video đã xóa trên máy.

Nếu như thông thường, khi kiểm tra thiết bị với danh sách hỗ trợ của Cellebrite cung cấp cùng với bản UFED 4PC, chắc chắn kỹ thuật viên sẽ trả lời một cách nhanh chóng: Không thể phục hồi được dữ liệu đã xóa trên thiết bị này do UFED 4PC hiện chưa hỗ trợ

Tuy nhiên, với kiến thức, kinh nghiệm và sự kết hợp của các công cụ hiện đại nhất trên thế giới về Mobile Forensics, Trung tâm dịch vụ HTI  đã tiến hành trích xuất thành công các dữ liệu đã xóa trên điện thoại này.

Trong quá trình trích xuất, các lỗi xảy ra như bootloop (khởi động lại liên tục do lỗi mã xác nhận bảo bật), trích xuất thất bại do bản vá bảo mật quá cao (tháng 6 năm 2020) đã gây không ít khó khăn cho Trung tâm dịch vụ HTI. Nhưng với yêu cầu về nhiệm vụ được giao phó, sau 10h đồng hồ làm việc liên tục, chúng tôi đã hoàn thành nhiệm vụ và trả về kết quả mỹ mãn, đáp ứng tuyệt đối yêu cầu của khách hàng.

Một số hình ảnh quá trình xử lý thiết bị:

Thông tin của thiết bị được trích xuất
Thông tin của thiết bị được trích xuất
Dữ liệu tin nhắn bị xóa được khôi phục
Dữ liệu tin nhắn bị xóa được khôi phục

Không chỉ tập huấn, đào tạo chuyên sâu về phục hồi dữ liệu điện tử trên thiết bị lưu trữ như HDD, SSD, thẻ nhớ v.v…; Trung tâm dịch vụ HTI còn có những khóa đào tạo cơ bản và chuyên sâu về trích xuất, phân tích dữ liệu trên thiết bị di động bằng các công cụ hiện đại bậc nhất trên thế giới hiện nay như: UFED 4PC của Cellebrite, Magnet Axiom của Magnet Forensics, MD-Seri của Hancom, Xry của MSAB v.v… dành cho các đơn vị thực thi pháp luật của Việt Nam.

Tạ Thanh – Giám đốc Trung tâm Dịch vụ HTI

 

Share