Tin tức

Second Sight MS – Hệ thống phát hiện khí độc và các tác nhân hóa học từ xa

Second Sight MS – Hệ thống phát hiện khí độc và các tác nhân hóa học từ xa

August 10, 2020

Hệ thống phát hiện khí độc và tác nhân hóa học từ xa – Second Sight MS – là một giải pháp hoàn hảo để giám sát và bảo vệ khu vực quan trọng chống lại các mối đe dọa hóa học (tác nhân chiến tranh hóa học, hợp chất công nghiệp độc hại,…), nhất là trong bối cảnh khi mà các mối đe dọa CBRN (Chemical, Biological, Radiological and Nuclear – Hóa học, Sinh học, X quang và Hạt nhân) đặc biệt là việc sử dụng các tác nhân hóa học cho mục đích khủng bố luôn luôn tiềm ẩn và trở thành mối quan tâm đặc biệt của Chính phủ các nước.

Vụ nổ kinh hoàng ở khu vực cảng của Beirut, Lebanon
Vụ nổ kinh hoàng ở khu vực cảng của Beirut, Lebanon ngày 04/08/2020 – Ảnh chụp màn hình Popular Mechanics

Second Sight MS mang nhiều ưu điểm nổi bật

Second Sight MS  được triển khai trong trường hợp xảy ra tai nạn/vụ nổ để phát hiện rò rỉ khí ở khoảng cách xa lên tới 5m, giúp phát hiện những nguy hiểm không thể nhìn thấy dưới dạng khí trước khi đội phản ứng đầu tiên khi đi vào khu vực hiện trường.

Ưu điểm nổi bật của hệ thống này là thiết kế rất nhỏ, gọn, nhẹ, dễ vận hành. Hệ thống này có thể giám sát 24/7 và đảm bảo phát hiện/cảnh báo khí độc ngay lập tức để đưa ra những hành động đối phó kịp thời trong trường hợp khẩn cấp.

MS Second Sight có trường nhìn rất lớn, với vật kính 12 ° và một ống kính giám sát lên đến 5km. Với cảm biến hồng ngoại, nó hiển thị một lớp phủ định vị các loại khí nguy hiểm như khí công nghiệp độc hại, tác nhân chiến tranh hóa học (khí độc thần kính, chất gây nghiện,…)

Một ưu điểm không thể khổng kể đến của hệ thống có khả năng phát hiện ra các loại khí không có sẵn trong cơ sở dữ liệu; do đó đây là một thiết bị phát hiện lý tưởng khi khí không tinh khiết, khí bị hỗn tạp hoặc không thể xác định. Với khả năng chụp ảnh hồng ngoại ngày và đêm, và trường quan sát lớn, hệ thống được lựa chọn đưa vào sử dụng bởi các lực lượng quân sự, cơ quan thực thi pháp luật và lực lượng ứng phó khẩn cấp trên toàn thế giới.

Hệ thống phát hiện khí độc và tác nhân hóa học từ xa – Second Sight MS

Hệ thống phát hiện khí độc Second Sight MS đang được các lực lượng thực thi pháp luật trên thế giới áp dụng

Tại Nhật Bản, sau khi thử nghiệm thành công hệ thống phát hiện khí độc và tác nhân hóa học từ xa – Second Sight MS trong các trận bóng bầu dục vào năm 2016, Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Nhật Bản đã triển khai hệ thống thứ 2, với mục đích đảm bảo an ninh cho các cuộc tụ họp đông người ở khu vực đô thị, trong đó bao gồm cả thế vận hội  Olympic Tokyo 2020.

Hệ thống này cũng đang được quân đội Hoa Kỳ tin tưởng và áp dụng bởi khả năng nhận diện khí dựa trên cơ sở dữ liệu, thêm vào đó là tính năng khí X độc đáo, phát hiện các loại khí không có trong cơ sở dữ liệu.

Hệ thống phát hiện khí độc và tác nhân hóa học từ xa – Second Sight MS
Hệ thống phát hiện khí độc và tác nhân hóa học từ xa – Second Sight MS

Để được tư vấn chi tiết về hệ thống phát hiện khí độc và các tác nhân hóa học từ xa, vui lòng liên hệ trực tiếp: 098.123.0055

Share