News

Lễ khai trương và đưa Trung tâm quản lý điều hành phương tiện kỹ thuật phòng, chống tội phạm tại Công an tỉnh Vĩnh Phúc chính thức đi vào hoạt động

Lễ khai trương và đưa Trung tâm quản lý điều hành phương tiện kỹ thuật phòng, chống tội phạm tại Công an tỉnh Vĩnh Phúc chính thức đi vào hoạt động

June 23, 2023

This post is also available in: Tiếng Việt (Vietnamese)

Vào sáng ngày 23.06.2023 công ty Cổ phần Đầu tư và Công nghệ HTI (HTI Group) đã phối hợp với Công an tỉnh Vĩnh Phúc thực hiện lễ bàn giao và tiếp nhận Trung tâm quản lý, điều hành phương tiện kỹ thuật phòng, chống tội phạm trên địa bàn tỉnh.

Khai trương trung tâm PC09 Vĩnh Phúc

Từ thực tiễn, yêu cầu và nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự trong tình hình mới tại địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, việc xây dựng một hệ thống tổng thể kết hợp giữa camera giám sát tại các tuyến, địa bàn trọng điểm, các nguồn cơ sở dữ liệu lớn và các giải pháp kỹ thuật, công nghệ tiên tiến, hiện đại, thông minh đáp ứng yêu cầu công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng, chống tội phạm là hết sức cần thiết, cấp bách.

Dự án Trung tâm quản lý, điều hành phương tiện kỹ thuật phòng, chống tội phạm được khởi công xây dựng từ tháng 09/2022 tại tầng 3 – Trung tâm điều tra Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Vĩnh Phúc với diện tích khoảng 200m2. Hệ thống  gồm 1 trung tâm điều hành chỉ huy, 3 trung tâm giám sát  với dàn máy chủ chuyên dụng và 209 camera được lắp đặt tại các vị trí trọng điểm trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên.

Khai trương trung tâm PC09 Vĩnh Phúc 1

Từ những hình ảnh và video mà camera an ninh thu thập được, trung tâm điều khiển sẽ sử dụng phần mềm trí tuệ nhân tạo Smart Fusion để phân tích dữ liệu video. Hệ thống có khả năng  nhận dạng các các đối tượng xuất hiện trong video dựa trên các đặc điểm như: độ tuổi, giới tính, trang phục đối với người; biển số, hãng sản xuất, màu sắc đối với các phương tiện giao thông; xác định các lỗi vi phạm giao thông như vượt quá tốc độ, lấn làn, vượt đèn đỏ, đi ngược chiều,… ; đồng thời có thể truy vết đối tượng khả nghi xuất hiện trong khu vực và thực hiện các cảnh báo trong khu vực như: khu vực mất trật tự xã hội, tai nạn giao thông, thời tiết xấu,…

Dự án được HTI Group hoàn thành đúng tiến độ với chất lượng được bảo đảm chặt chẽ. Khi được đưa vào vận hành sử dụng, trung tâm sẽ góp phần quan trọng vào công tác đảm bảo an ninh, trật tự an toàn giao thông, văn minh xã hội  trên địa bàn, đồng thời cũng giảm bớt áp lực trong công tác quản lý trật tự xã hội và phòng chống tội phạm trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Khai trương trung tâm PC09 Vĩnh Phúc

Phát biểu chỉ đạo tại buổi khai trương, lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc đã nhấn mạnh về tầm quan trọng và yêu cầu các đơn vị chủ trì, vận hành, khai thác hệ thống một cách hiệu quả, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, văn minh đô thị, phòng, chống vi phạm pháp luật tại các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Trước mắt, đầu tư xây dựng, triển khai tại thành phố Vĩnh Yên, sau đó nhân rộng ra các địa phương nhằm góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước, quản trị xã hội của lực lượng Công an, phục vụ phát triển kinh tế – xã hội, văn hóa của tỉnh trong giai đoạn hiện nay và những năm tiếp theo.

Cũng trong buổi lễ khai trương, ông Nguyễn Sỹ Thành – Chủ tịch HĐQT HTI Group cho biết: Đây có thể coi là một trong những trung tâm hiện đại của lực lượng Công an Nhân dân trên toàn quốc hiện nay, được ứng dụng những công nghệ tiên tiến, phù hợp với kỷ nguyên công nghệ thông tin 4.0, trí tuệ nhân tạo và xử lý dữ liệu lớn. Toàn bộ trang thiết bị của Trung tâm cũng như các camera được lắp ngoài thực địa đều tuân theo các quy định của Chính phủ và Bộ Công an nhằm đảm bảo tính nghiệp vụ, an toàn bảo mật và các tiêu chuẩn cần thiết cho việc giám sát và xử lý vi phạm”.

Sự vận hành của Trung tâm này sẽ góp phần tích cực trong công tác giám sát, quản lý an ninh trật tự, văn minh đô thị của lực lượng chức năng, đồng thời tăng cường ý thức của người dân trong lĩnh vực giao thông đường bộ, làm giảm thiểu những nguy cơ về tai nạn và các hành vi vi phạm pháp luật.

 

Share
Khôi phục dữ liệu: 092 876 5688
Tư vấn sản phẩm: 098 123 0055