Dịch vụ

Điều tra và phân tích dữ liệu máy tính

Điều tra và phân tích dữ liệu máy tính

This post is also available in: English (English)

Ngày nay, trước sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, nhiều doanh nghiệp và tổ chức phải đối mặt với nguy cơ rủi ro thông tin như mất mát dữ liệu, rò rỉ dữ liệu, bí mật kinh doanh, vi phạm bản quyền, virus máy tính phá hoại,…. Nếu không có sự cảnh giác cao về vấn đề an toàn thông tin này, doanh nghiệp dễ gặp phải những rủi ro và hậu quả vô cùng lớn, đó là lý do tại sao họ cần có những đơn vị điều tra hệ thống máy tính, tìm ra những lỗ hổng, những sai phạm bên trong hệ thống máy tính của mình.

Dịch vụ thu thập, phục hồi và phân tích dữ liệu trên máy tính, điện thoại nhằm điều tra và báo cáo về các hành vi gian lân, vi phạm bảo mật và đánh cắp thông tin từ nội bộ hệ thống. Quy trình thực hiện dịch vụ được tuân theo các tiêu chuẩn về điều tra kỹ thuật số, đảm bảo bằng chứng có thể được sử dụng tại toà án hoặc tố tụng pháp lý.

Quy trình điều tra bao gồm việc tiến hành thu thập, trích xuất, phân tích và báo cáo các dữ liệu kĩ thuật số được lưu trong thiết bị điện tử nhằm đưa ra những thông tin cần thiết phục vụ cho vụ án như: quá trình hoạt động của máy tính, email, số điện thoại, danh sách liên lạc, tin nhắn, các tệp tin v.v…. Cụ thể, chúng tôi sẽ tiến hành các công việc:

  • Thu thập, phục hồi, phân tích dữ liệu thu được từ hệ thống máy tinh để đưa ra những thông tin có giá trị mà khách hàng yêu cầu
  • Mô hình hóa hệ thống, các mối liên hệ trong hệ thống máy tinh để đưa ra bức tranh toàn cảnh về sự việc
  • Lập báo cáo, đánh giá thiệt hại, đưa ra phương án xử lý sự cố cho khách hàng.

Các dịch vụ mà chúng tôi cung cấp để khách hàng lựa chọn:

  • Phối hợp với các công ty kiểm toán nước ngoài để xử lý việc điều tra nội bộ trong quá trình kiểm toán SRS (Sing)
  • Tư vấn, hỗ trợ xử lý sự cố cho các doanh nghiệp khi có vấn đề về lộ, lọt dữ liệu, bí mật kinh doanh vào tay công ty đối thủ
  • Kiểm tra, đánh giá mức độ an toàn về lưu trữ, sao lưu dữ liệu của các công ty.

Đội ngũ HTI Services có thể phân tích, thu thập dữ liệu từ tất cả các loại máy tính để bàn, máy tính xách tay, ổ cứng, máy chủ,… hoàn toàn đáng tin cậy với những chuyên gia được đào tạo chuyên sâu và giàu kinh nghiệm.

Hệ thống máy chủ 8 HDD
Khôi phục dữ liệu máy chủ chạy RAID 5

Đề cao mức độ cảnh giác khi tội phạm công nghệ cao ngày càng nguy hiểm

Hầu hết các đối tượng sử dụng công nghệ cao để phạm tội đều có sự am hiểu về công nghệ và luôn ý thức được việc làm của mình là vi phạm pháp luật; Vì vậy, chúng rất chú ý đến việc tiêu hủy các chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội của chúng. Do đó, khi tiến hành điều tra các vụ án có sử dụng công nghệ cao để phạm tội, vấn đề thu thập, trích xuất, phục hồi, phân tích các chứng cứ điện tử là một hoạt động quan trọng và cần thiết.

Tội phạm công nghệ cao ngày càng nguy hiểm
Tội phạm công nghệ cao ngày càng nguy hiểm

Quá trình thu thập, phục hồi, phân tích này sẽ giúp sàng lọc, đưa ra những dữ liệu điện tử có giá trị chuyển đổi những dữ liệu này sang những dạng thức khác mà cơ quan điều tra không thể đọc được. Để có kết quả chính xác nhất, hiệu quả nhất, cán bộ kỹ thuật của HTI phải thực hiện nghiêm ngặt các thủ tục, quy trình và phải có trình độ, bằng cấp quốc tế trong lĩnh vực này.

Công tác thu thập, phục hồi, phân tích dữ liệu điện tử trong các vụ việc vi phạm có sử dụng công nghệ cao để thực hiện cũng như các vụ việc có yếu tố công nghệ cao khác là vô cùng quan trọng bởi đây là những nguồn dữ liệu có thể hỗ trợ đắc lực cho công tác chứng minh hành vi vi phạm của đối tượng.

Mọi thông tin chi tiết và yêu cầu hỗ trợ, vui lòng liên hệ trực tiếp: 098.123.0055

Share
Khôi phục dữ liệu: 092 876 5688
Tư vấn sản phẩm: 098 123 0055