Dịch vụ

Computer Forensics

Computer Forensics

Computer forensics là việc tiến hành thu thập, trích xuất, phân tích và báo cáo các dữ liệu kĩ thuật số được lưu trong thiết bị điện tử nhằm đưa ra những thông tin cần thiết phục vụ cho vụ án như: quá trình hoạt động của máy tính, email, số điện thoại, danh sách liên lạc, tin nhắn, các tệp tin v.v…

Đội ngũ HTI Services có thể phân tích, thu thập dữ liệu từ tất cả các loại máy tính để bàn, máy tính xách tay, ổ cứng, máy chủ,… hoàn toàn đáng tin cậy với những chuyên gia được đào tạo chuyên sâu và giàu kinh nghiệm.

Hệ thống máy chủ 8 HDD
Khôi phục dữ liệu máy chủ chạy RAID 5

KHI TỘI PHẠM CÔNG NGHỆ CAO ĐỀU CÓ AM HIỂU SÂU VỀ CÔNG NGHỆ

Hầu hết các đối tượng sử dụng công nghệ cao để phạm tội đều có sự am hiểu về công nghệ và luôn ý thức được việc làm của mình là vi phạm pháp luật; Vì vậy, chúng rất chú ý đến việc tiêu hủy các chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội của chúng. Do đó, khi tiến hành điều tra các vụ án có sử dụng công nghệ cao để phạm tội, vấn đề thu thập, trích xuất, phục hồi, phân tích các chứng cứ điện tử là một hoạt động quan trọng và cần thiết.

Tội phạm công nghệ cao ngày càng nguy hiểm
Tội phạm công nghệ cao ngày càng nguy hiểm

Tội phạm công nghệ cao ngày càng nguy hiểm

Quá trình thu thập, phục hồi, phân tích này sẽ giúp sàng lọc, đưa ra những dữ liệu điện tử có giá trị chuyển đổi những dữ liệu này sang những dạng thức khác mà cơ quan điều tra không thể đọc được. Để có kết quả chính xác nhất, hiệu quả nhất, cán bộ kỹ thuật của HTI phải thực hiện nghiêm ngặt các thủ tục, quy trình và phải có trình độ, bằng cấp quốc tế trong lĩnh vực này.

Công tác thu thập, phục hồi, phân tích dữ liệu điện tử trong các vụ việc vi phạm có sử dụng công nghệ cao để thực hiện cũng như các vụ việc có yếu tố công nghệ cao khác là vô cùng quan trọng bởi đây là những nguồn dữ liệu có thể hỗ trợ đắc lực cho công tác chứng minh hành vi vi phạm của đối tượng.

Mọi thông tin chi tiết và yêu cầu hỗ trợ, vui lòng liên hệ trực tiếp: 098.123.0055

Share