Tin tức

Chung tay cùng Bắc Giang đẩy lùi Covid-19

Chung tay cùng Bắc Giang đẩy lùi Covid-19

May 26, 2021

This post is also available in: English (English)

Những ngày qua, đại dịch COVID-19 trở lại với diễn biến phức tạp, trong đó đặc biệt tỉnh Bắc Giang đang gồng mình chống chọi với đại dịch Covid-19 khi dịch bệnh xảy ra ngay trong các khu công nghiệp với hàng trăm nghìn công nhân.
Từ 27/4 đến hết sáng ngày 26/5, Bắc Giang đã phát hiện 1481 ca nhiễm, đặc điểm của chủng virus lần này là phát tán rất nhanh, lại trong môi trường làm việc khép kín, nhà ăn tập trung hàng ngàn người, xe đi chung… nên tỉ lệ từ F0 chuyển thành F1 là rất cao. Dịch bệnh diễn biến phức tạp, tốc độ lây lan nhanh chưa từng có khiến lực lượng tuyến đầu nhiều đêm thức trắng để nỗ lực khoanh vùng dập dịch.
Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân huyện Việt Yên
Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân huyện Việt Yên – Ảnh: CDC BẮC GIANG

Trước tình hình căng thẳng đó, nhiều tổ chức, cá nhân đều đang hướng về Bắc Giang, chung tay chiến đấu đẩy lùi đại dịch.
Hơn 200 cán bộ, y, bác sĩ của Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đã lên đường chung tay cùng tỉnh Bắc Giang và cả nước đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Đoàn 215 cán bộ, sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương đã có mặt để hỗ trợ dập dịch; một đoàn gồm 20 chuyên gia dày dạn kinh nghiệm từ Thủ đô Hà Nội đã đến Khu công nghiệp Vân Trung tiếp sức cho tỉnh Bắc Giang chống dịch.

Đoàn công tác tham gia phối hợp trong việc bảo đảm vệ sinh môi trường, khử khuẩn toàn bộ khu công nghiệp; hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 tại khu công nghiệp; hướng dẫn tổ chức điều tra truy vết, cách ly, khoanh vùng, tổ chức lấy mẫu và xét nghiệm tại chỗ… Ngay tiếp sau đó, sau đó, đã có nhiều đoàn hỗ trợ từ Bộ Y tế, Học viện Quân y, Quân khu 1, Trung tâm Nhiệt đới Việt-Nga, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (Bộ Công an), Đoàn các tỉnh Yên Bái, Thái Nguyên, Đà Nẵng… hỗ trợ cả nhân lực và vật tư y tếcho Bắc Giang.

Sáng ngày 26/5, những bộ đồ bảo hộ, khẩu trang, các nhu yếu phẩm cần thiết sáng nay đã được Công ty Cổ phần Đầu tư và Công nghệ HTI chuyển đến Bắc Giang, giúp đỡ một phần nào trong công cuộc chống dịch đang diễn ra rất cam go này.

Chung tay đẩy lùi dịch Covid-19

Bắc Giang không đơn độc trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19. Hy vọng rằng bằng tất cả sự quyết tâm và đồng lòng, chung tay của cả nước, Bắc Giang vững vàng, kiên cường, kiểm soát tốt và vượt qua những khó khăn, thử thách của dịch bệnh, Việt Nam sẽ nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh, mọi người khỏe mạnh và yên bình, hạnh phúc.

Share
Khôi phục dữ liệu: 092.8765.688
Tư vấn sản phẩm: 098.123.0055