Tin tức

Gặp gỡ, trao đổi hợp tác phát triển các sản phẩm công nghệ giữa Viện Khoa học và Kỹ thuật Hạt nhân và HTI Group

Gặp gỡ, trao đổi hợp tác phát triển các sản phẩm công nghệ giữa Viện Khoa học và Kỹ thuật Hạt nhân và HTI Group

May 10, 2022

This post is also available in: English (English)

Chiều ngày 9/5/2022, tại trụ sở chính của Viện Khoa học và Kỹ thuật Hạt nhân đã diễn ra cuộc gặp gỡ giữa Ban Lãnh đạo Viện và Ban Lãnh đạo HTI Group để giới thiệu, trao đổi hợp tác giữa hai bên trong việc phát triển các sản phẩm công nghệ cao, đưa các sản phẩm khoa học của Việt Nam tiếp cận rộng hơn với thị trường trong nước và quốc tế.

Tham dự buổi gặp gỡ có PGS.TS Phạm Đức Khuê – Viện trưởng Viện Khoa học và Kỹ thuật Hạt nhân cùng các Phó Viện trưởng, Giám đốc và Phó Giám đốc các Phòng ban của Trung tâm Kỹ Thuật Hạt nhân. Về phía Công ty HTI, thành phần tham dự có Tổng Giám Đốc và Phó Giám Đốc Ban Kinh doanh Dự án phụ trách về các trang thiết bị khoa học kỹ thuật.

Gặp gỡ, trao đổi hợp tác phát triển các sản phẩm công nghệ giữa Viện Khoa học và Kỹ thuật Hạt nhân và HTI Group
Buổi gặp gỡ giữa Ban Lãnh đạo Viện Khoa học và Kỹ thuật Hạt nhân với Ban Lãnh đạo HTI Group

Tại buổi làm việc, hai bên đã giới thiệu về chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức của đơn vị và trao đổi, thảo luận về tiềm năng hợp tác, phát triển các sản phẩm khoa học công nghệ giữa Viện Khoa học Kỹ thuật Hạt nhân và HTI Group.

Viện Khoa học và Kỹ thuật Hạt nhân được thành lập theo quyết định số 18-CT, ngày 21/1/1991 của Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng (nay là Thủ tướng Chính phủ) trên cơ sở sát nhập một số đơn vị trực thuộc Viện Năng lượng Nguyên tử Quốc gia, bao gồm: Viện 481, Trung tâm Chiếu xạ, Ban Triển khai kỹ thuật, Phòng Điện nguyên tử, Phòng Vất lý lý thuyết, Ban Kỹ thuật hạt nhân và An toàn bức xạ, với chức năng nghiên cứu và triển khai ứng dụng khoa học và kỹ thuật hạt nhân, phát triển công nghệ mới, công nghệ cao trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử; nghiên cứu triển khai về an toàn bức xạ và an toàn hạt nhân,…Trải qua hơn 30 năm hình thành và phát triển, Viện Khoa học và Kỹ thuật Hạt nhân đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể trong công cuộc nghiên cứu khoa học kỹ thuật, nghiên cứu hàng trăm đề tài với nhiều công bố khoa học có giá trị đăng trên các tạp chí khoa học uy tín quốc tế và trong nước và nhận nhiều bằng khen từ Chủ tịch nước, Thủ tướng và Bộ trưởng cho những thành tích nổi bật.

Về phía HTI Group, chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, cung cấp giải pháp trang thiết bị khoa học công nghệ cho các lực lượng vũ trang, các đơn vị nghiên cứu khoa học và công nghệ trên cả nước. Với kế hoạch và tầm nhìn chiến lược trở thành doanh nghiệp tiên phong trong việc ứng dụng khoa học công nghệ để phát triển, sản xuất và cung cấp những sản phẩm mang ý nghĩa chiến lược, phục vụ cho sự phát triển chung của xã hội và đất nước. HTI đang tìm kiếm những đơn vị nghiên cứu các sản phẩm khoa học công nghệ và mong muốn được kết hợp, đồng hành và phát triển các sản phẩm nghiên cứu.

Buổi gặp mặt diễn ra với tinh thần cởi mở và thân thiện, nắm bắt được những điểm mạnh, những lợi thế, tiềm năng của cả hai bên để phối hợp, tạo ra những cơ hội hợp tác, mong muốn phát triển và đưa những sản phẩm ứng dụng khoa học và công nghệ hàng đầu của Việt Nam được triển khai ngày một rộng rãi, không chỉ trong thị trường trong nước mà còn vươn xa ra quốc tế.

Kết thúc buổi làm việc, Viện Khoa học và Kỹ thuật Hạt nhân và HTI Group đã nhất trí thắt chặt và thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác, đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất kinh doanh tại Việt Nam. Hy vọng việc hợp tác giữa hai bên sẽ cụ thể hóa nhiều mục tiêu, hướng tới tập trung phát triển các sản phẩm công nghệ cao, đưa các sản phẩm khoa học của Việt Nam tiếp cận rộng hơn với thị trường trong nước và quốc tế.

 

Share
Khôi phục dữ liệu: 092 876 5688
Tư vấn sản phẩm: 098 123 0055