Tin tức

Giải pháp khôi phục video bằng phần mềm MD – VIDEO từ Hancom

Giải pháp khôi phục video bằng phần mềm MD – VIDEO từ Hancom

October 21, 2020

Khi nhu cầu đảm bảo an toàn ngày càng tăng lên, các hệ thống giám sát kỹ thuật số ngày càng trở nên phổ biến. Một số lượng đáng kể các hệ thống giám sát mới được lắp đặt mỗi năm và tầm quan trọng của việc thu thập dữ liệu từ các hệ thống này đang tăng lên trên toàn cầu.

Với khối lượng dữ liệu video ngày càng tăng lên một cách chóng mặt, đòi hỏi các cơ quan thực thi pháp luật có một giải pháp để thu thập và xử lý các loại dữ liệu này một cách nhanh chóng và rõ ràng.

Phần mềm phục hồi video MD-VIDEO là một phần mềm dễ sử dụng, và nó sẽ giúp cải thiện đáng kể việc điều tra video kỹ thuật số.

Do quy mô lớn của dữ liệu video liên quan đến điều tra, khả năng hỗ trợ cho nhiều loại định dạng tệp là ưu tiên hàng đầu đối với bất kỳ giải pháp giám định video nào. MD-VIDEO hỗ trợ dữ liệu video thu được từ nhiều thiết bị khác nhau: IP-CCTV, camera bảng điều khiển, điện thoại thông minh, máy tính để bàn, máy ảnh, máy quay phim, máy bay không người lái, v.v.. Hơn nữa, MD-VIDEO cũng hỗ trợ các hệ thống tập tin DVR khác nhau, chẳng hạn như các hệ thống tập tin được sử dụng bởi HikVision, Dahua, Zhiling, Samsung, Bosch, Honeywell, Sony và Panasonic.

Hướng dẫn sử dụng MD-VIDEO khôi phục video bị lỗi

Bước 1: Lựa chọn phương pháp khôi phục

Để khôi phục dữ liệu video từ tệp bị hỏng, bạn có thể chọn ‘Damaged File’.

Hướng dẫn phục hồi video bằng MD-VIDEO

Bước 2: Nhập tệp bị lỗi

Hướng dẫn phục hồi video bằng MD-VIDEO

Hướng dẫn phục hồi video bằng MD-VIDEO

Bước 3: Lựa chọn tùy chọn khôi phục

Sau khi tải tệp lên, MD-VIDEO sẽ tự động quét tệp, phân tích và hiển thị các kết quả, chữ ký tệp và codec trong tệp. Do tệp này bị hỏng, nên không có chữ ký tệp và codec được xác định từ tệp trên. Chúng ta tiếp tục đi đến phần ‘Phục hồi khung hình’ ở bước tiếp theo.

Hướng dẫn phục hồi video bằng MD-VIDEO

 

Bước 4: Phục hồi khung hình (frames)

Video bị lỗi sẽ được phục hồi bằng chức năng khôi phục khung hình (frames) của MD-VIDEO. Để khôi phục khung hình, hãy chọn các tệp cần khôi phục và nhấp vào nút “Recovery” ở phía bên trái. Sau khi màn hình tùy chọn bật lên, bạn có thể chọn ‘Frame Recovery’. Ngoài ra, để có được kết quả khôi phục chính xác, bạn phải biết codec cụ thể của tệp video. Trong trường hợp này, codec được xác định là ‘H.264’ dựa trên codec của các tệp video hoạt động khác.

Sau khi chọn codec, MD-VIDEO bắt đầu quá trình khôi phục khung hình.

Hướng dẫn phục hồi video bằng MD-VIDEO

Hướng dẫn phục hồi video bằng MD-VIDEO

 

Bước 5: Khung hình đã phục hồi

Sau khi ‘frame recovery’, danh sách các khung hình được khôi phục sẽ xuất hiện dưới dạng ‘Kết quả phân tích’. Dựa trên các khung hình đã trích xuất xuất hiện ở trên, MD-VIDEO có thể tạo lại video.

Hướng dẫn phục hồi video bằng MD-VIDEO

Bước 6: Trích xuất tệp và báo cáo

Phần mềm có chức năng xuất cho cả tệp kết quả nguồn và báo cáo. Với chức năng trích xuất, bạn có thể chuyển đổi các khung hình đã khôi phục sang định dạng video. Ngoài ra, bạn vẫn có thể xuất từng khung hình đã khôi phục sang tệp ảnh, ngay cả đối với các định dạng âm thanh.

Trong trường hợp tạo báo cáo, các báo cáo được tạo chứa thông tin về vụ việc và bằng chứng. Để có tính toàn vẹn mạnh, MD-VIDEO tính toán từng giá trị băm cho các khung được trích xuất và dữ liệu giá trị băm cũng được chứa trong báo cáo.

Hướng dẫn phục hồi video bằng MD-VIDEO Hướng dẫn phục hồi video bằng MD-VIDEO Hướng dẫn phục hồi video bằng MD-VIDEO

Nguồn: http://www.hancomgmd.com/blog/hancomgmd-video-recovery-solution-md-video/

Mọi thông tin chi tiết về phần mềm MD-VIDEO và báo giá, vui lòng liên hệ: 098.123.0055

Share