Tin tức

Hệ thống giám sát công trường tự động – Đưa trí tuệ nhân tạo vào quản lý công trường xây dựng

Hệ thống giám sát công trường tự động – Đưa trí tuệ nhân tạo vào quản lý công trường xây dựng

May 23, 2022

This post is also available in: English (English)

Trong dòng chảy của cuộc cách mạng 4.0, trí tuệ nhân tạo (AI), Vạn vật kết nối – Internet of Things (IoT) và dữ liệu lớn (Big Data) là ba yếu tố cốt lõi của Kỹ thuật số, trong đó trí tuệ nhân tạo ngày càng phổ biến và được ứng dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực của cuộc sống như các ứng dụng nhận dạng khuôn mặt, xử lý giọng nói, kỹ thuật ước tính đám đông … đến các hệ thống cảnh báo an ninh, an toàn, giám sát tại các địa điểm công cộng, doanh nghiệp, cá nhân,… Tại Việt Nam hiện nay, ngành Xây dựng đang trên đà phát triển mạnh mẽ, việc đầu tư cho xây dựng cơ sở hạ tầng, các khu nghỉ dưỡng, nhà máy, resort… tăng lên rất nhanh. Cùng với đó, việc quản lý, giám sát các công trường xây dựng đang phải đối mặt với hàng loạt các thách thức về tiến độ xây dựng và đảm bảo an ninh, an toàn lao động tại công trường.

Từ thực tiễn triển khai các dự án, công trường xây dựng, nhu cầu giám sát an toàn lao động, an ninh công trường, phòng chống các rủi ro là vô cùng bức thiết. Việc quản lý, kiểm soát và cảnh báo một cách tự động, kịp thời đòi hỏi sự thay đổi vận hành bằng con người sang máy móc, thiết bị với công nghệ hiện đại.

Hệ thống giám sát công trường tự động – Ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào công tác quản lý, giám sát công trường xây dựng

Hệ thống giám sát công trường tự động sử dụng trí thông minh nhân tạo do HTI Group nghiên cứu và phát triển hỗ trợ công tác quản lý 24/7, hỗ trợ theo dõi tiến độ thi công, đảm bảo an ninh cho công trường và giám sát an toàn lao động. Giải pháp này khắc phục được những hạn chế về độ chính xác hay tính kịp thời của các giải pháp giám sát thủ công với lực lượng giám sát chính là con người hay các giải pháp bán thủ công – lắp đặt các camera giám sát nhưng vẫn cần có người theo dõi màn hình liên tục để phát hiện các sự kiện về an ninh công trường và an toàn lao động.

Kiến trúc hệ thống giám sát công trường tự động của HTI Group
Kiến trúc hệ thống giám sát công trường tự động của HTI Group

Hệ thống cho phép quản lý các luồng camera trực tiếp, bằng việc sử dụng công nghệ AI trong việc phát hiện người và phương tiện, nhận diện khuôn mặt, đồ bảo hộ, đám cháy… cùng nhiều các công nghệ phụ trợ khác. Qua đó, hệ thống tự động phân tích hình ảnh và truyền các cảnh báo ngay lập tức đến các bộ phận chuyên trách.

Hệ thống giám sát công trường tự động đưa ra các cảnh báo kịp thời
Hệ thống giám sát công trường tự động đưa ra các cảnh báo kịp thời

Các chức năng chính của hệ thống giám sát công trường tự động bao gồm: giám sát công nhân ra vào, quản lý xe ra vào; giám sát các xâm nhập bất hợp pháp, hành vi trộm cắp, giám sát an toàn lao động và các nguy cơ cháy nổ… Ngoài ra, hệ thống có thêm tính năng tạo video tóm tắt ghi lại quá trình xây dựng từ khi bắt đầu cho đến lúc hoàn thiện công trình, vừa giúp theo dõi tiến độ công trình thực hiện vừa đem lại những thước phim sinh động phục vụ cho các hoạt động quảng bá, giới thiệu cho doanh nghiệp.

HTI Group nhận giải thưởng Sao Khuê 2022
Anh Giang Quốc Ân – Giám đốc Công ty TNHH MTV Giải pháp Công nghệ HTI nhận Giải thưởng Sao Khuê 2022

Tháng 4/2022 vừa qua, tại Giải thưởng Sao Khuê 2022 do VINASA tổ chức, hệ thống giám sát công trường tự động đã vượt qua nhiều sản phẩm và giải pháp khác trong cuộc thi để giành cúp Sao Khuê 2022. Điều này một lần nữa ghi nhận những nỗ lực của HTI Group trong việc nghiên cứu, phát triển những sản phẩm – giải pháp công nghệ mới, ứng dụng những công nghệ tiên tiến, hiện đại trên thế giới để giải quyết những nhu cầu cấp thiết và thực tế của các doanh nghiệp. Qua đó, doanh nghiệp chung tay thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số quốc gia, đưa công nghệ là động lực mới để phát triển kinh tế – xã hội đất nước.

Quý đơn vị/doanh nghiệp cần tư vấn về Hệ thống giám sát công trường tự động và các hệ thống giám sát khác, vui lòng liên hệ trực tiếp với HTI Group qua email: contact@htigroup.vn hoặc hotline: 098.123.0055

Share
Khôi phục dữ liệu: 092 876 5688
Tư vấn sản phẩm: 098 123 0055