Tin tức

HTI xuất sắc nhận 02 Giải thưởng Sao Khuê 2021 trong lần đầu tham dự

HTI xuất sắc nhận 02 Giải thưởng Sao Khuê 2021 trong lần đầu tham dự

April 26, 2021

This post is also available in: English (English)

Sáng ngày 24/04/2021, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) tổ chức Lễ công bố và trao Giải thưởng Sao Khuê 2021, giải thưởng lâu đời và uy tín của ngành CNTT Việt Nam với sự tham gia của những doanh nghiệp Công nghệ thông tin hàng đầu tại Việt Nam.
Giải thưởng Sao Khuê 2021 đã lập “kỷ lục” với gần 300 đề cử từ 161 doanh nghiệp, tăng đến 57,8% so với năm 2020. Đây là con số lớn nhất về số lượng đề cử và doanh nghiệp đăng ký tham gia kể từ khi Sao Khuê được ra đời (năm 2003). Điều này cho thấy rõ  các doanh nghiệp đang tích cực tập trung phát triển giải pháp số trong tất cả các ngành, các lĩnh vực, đặc biệt là các ngành kinh tế trọng điểm theo chương trình chuyển đổi số quốc gia.
Sau 03 vòng đánh giá: Sơ loại hồ sơ, Thuyết trình và Chung tuyển, Hội đồng giám khảo đã lựa chọn được 180 nền tảng, dịch vụ, giải pháp CNTT xuất sắc để trao Giải thưởng Sao Khuê 2021 bao gồm: 25 nền tảng, 32 dịch vụ và 123 sản phẩm giải pháp.
Sao Khuê 2021
Đây là năm đầu tiên, Công ty Cổ phần Đầu tư và Công nghệ HTI tham dự và đưa các sản phẩm, dịch vụ do chính đội ngũ HTI nghiên cứu và phát triển đến với Sao Khuê. Và thật đáng vinh dự và tự hào khi HTI đã giành 02 Giải thưởng Sao Khuê cho hai sản phẩm/dịch vụ:

Hệ thống Giám sát vi phạm giao thông

Hệ thống Giám sát vi phạm giao thông đã xuất sắc đạt “Giải thưởng Sao Khuê 2021” trong lĩnh vực: Các giải pháp Công nghệ mới.

Hệ thống giám sát vi phạm giao thông
Hệ thống giám sát vi phạm giao thông đạt giải trong lĩnh vực Các giải pháp Công nghệ mới.
Hệ thống giám sát vi phạm giao thông ứng dụng trí tuệ nhân tạo để phân tích dữ liệu từ hệ thống camera, tự động nhận dạng loại và các đặc điểm của phương tiện, phát hiện các vi phạm giao thông và truy vết phương tiện phục vụ công tác điều tra của các cơ quan chức năng.

Dịch vụ Điều tra và phân tích dữ liệu máy tính

Dịch vụ Điều tra và phân tích dữ liệu máy tính đã xuất sắc đạt “Giải thưởng Sao Khuê năm 2021” trong lĩnh vực: Dịch vụ An toàn thông tin.
Dịch vụ điều tra và phân tích dữ liệu máy tính
Dịch vụ điều tra và phân tích dữ liệu máy tính đạt giải trong lĩnh vực Dịch vụ An toàn thông tin

Đây là dịch vụ thu thập, phục hồi và phân tích dữ liệu trên máy tính, điện thoại nhằm điều tra và báo cáo về các hành vi gian lân, vi phạm bảo mật và đánh cắp thông tin từ nội bộ hệ thống. Quy trình thực hiện dịch vụ được tuân theo các tiêu chuẩn về điều tra kỹ thuật số, đảm bảo bằng chứng có thể được sử dụng tại toà án hoặc tố tụng pháp lý.

Xem chi tiết tại: https://htigroup.vn/service/computer-forensic/

Đây đánh dấu một cột mốc ý nghĩa và quan trọng với riêng HTI trong công cuộc đẩy mạnh nghiên cứu, phát triển các sản phẩm, giải pháp ứng dụng những công nghệ mới, mang đến thị trường Việt Nam nói chung và mang đến nền An ninh Quốc phòng nói riêng những sản phẩm, giải pháp công nghệ cao với hàm lượng chất xám và trí tuệ Việt.

Về Giải thưởng Sao Khuê

Được tổ chức lần đầu năm 2003, 17 năm qua, 1.089 Giải thưởng, Danh hiệu Sao Khuê xuất sắc đã được vinh danh. Với nhiều hoạt động truyền thông, kết nối, Giải thưởng Sao Khuê đã trở thành bệ phóng hiệu quả cho các thương hiệu CNTT Việt Nam, qua đó luôn góp phần thúc đẩy mạnh mẽ các chủ trương chiến lược phát triển ngành CNTT thông tin nói riêng và nền kinh tế Việt Nam nói chung trong từng giai đoạn phát triển.

Cũng trong Lễ trao giải Sao Khuê 2021 này, Thứ trưởng Thông tin và Truyền thông – Phan Tâm đã phát biểu:

“Tôi kêu gọi toàn thể cộng đồng công nghệ Việt Nam nói chung và các doanh nghiệp có sản phẩm, dịch vụ được vinh danh ngày hôm nay nói riêng, tiếp tục phát huy vai trò hạt nhân nỗ lực hơn nữa, biến thách thức thành thời cơ để sáng tạo ra những dịch vụ, giải pháp số xuất sắc cho thị trường Việt Nam. Bộ TT&TT cam kết sẽ luôn đồng hành và tạo mọi điều kiện thuận lợi, hỗ trợ các doanh nghiệp công nghệ số bằng những chính sách cụ thể để cộng đồng doanh nghiệp ICT duy trì sự phát triển, sớm hoàn thiện lực lượng tiên phong cho một quốc gia số”.

Nắm bắt xu hướng phát triển của ngành tại Việt Nam và trên thế giới, hiện thực hóa Nghị quyết Đại hội Đảng XIII và Chương trình Chuyển đổi số Quốc gia của Thủ tướng Chính phủ, trong năm thứ 18 được tổ chức, Sao Khuê 2021 đặt ra thông điệp: “Thúc đẩy nền tảng giải pháp số – Tiên phong phát triển các hệ sinh thái số”. Đây là sự thay đổi quan trọng nhằm khuyến khích các doanh nghiệp CNTT tiên phong đầu tư phát triển các nền tảng số kết hợp cùng các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ, giải pháp số nhanh chóng tạo dựng các hệ sinh thái số cho Việt Nam, đặc biệt trong các ngành trọng điểm ưu tiên chuyển đổi số.

Share
Khôi phục dữ liệu: 092.8765.688
Tư vấn sản phẩm: 098.123.0055