Tin tức

Nhận dạng ma túy, chất nổ, chất độc hại bằng công nghệ đo khối phổ áp suất cao với MX908

Nhận dạng ma túy, chất nổ, chất độc hại bằng công nghệ đo khối phổ áp suất cao với MX908

May 21, 2021

This post is also available in: English (English)

MX908 là thiết bị phát hiện và nhận dạng các chất hóa học bằng phương pháp đo khối phổ áp suất cao – High-Pressure Mass Spectrometer (HPMS). Thiết bị cầm tay cơ động với tiêu chuẩn quân sự MIL-STD-810G dễ dàng mang theo giúp những người phản ứng đầu tiên có thể xác định được ma túy, chất nổ, các chất nguy hiểm và các tác nhân chiến tranh hóa học ngay tại hiện trường.

MX908 thực hiện phát hiện mối đe dọa (các chất nguy hiểm) với độ nhạy và độ chọn lọc cao. Nó có thể phân tích các chất và cho ra kết quả trong vòng chưa đầy 60 giây. Với nhiều chế độ nhiệm vụ tích hợp riêng biệt cho từng loại chất: ma túy, tác nhân chiến tranh hóa học và chất nổ, MX908 là một công cụ lý tưởng cho những người phản ứng đầu tiên và các lực lượng quân đội.

Phát hiện ma túy, chất nổ, chất độc hại với MX-908

Tại sao nên sử dụng phương pháp đo khối phổ áp suất cao (HPMS)?

Ma túy và các chất gây nghiện khác được tạo ra từ các nguồn khác nhau, từ nguyên liệu tinh khiết đến hỗn hợp được pha trộn. Việc phát hiện và xác định tất cả chúng ở mức độ dấu vết với nguy cơ phơi nhiễm tối thiểu – đặc biệt là đối với opioid tổng hợp có độc tính cao – là rất quan trọng. Kỹ thuật đo khối phổ áp suất cao (HPMS) mang lại độ chọn lọc cao để phân biệt chính xác các mối đe dọa ưu tiên khỏi vô số nhiễu.

Các tính năng nổi bật của MX908:

 • Phân tích chất ở các thể: hơi, rắn và lỏng
 • Phát hiện từ dạng dấu vết đối với ma túy, chất nổ, chất độc chiến tranh và hóa chất nguy hiểm
 • Phát hiện mẫu dấu vết với

+ Khí/gas như CWA: ≤100 phần tỉ (ppb)

+ Chất nổ, chất gây nghiện PBA và FGA: ≤100 nanograms (ng)Khởi động nhanh với phân tích nhanh (dưới 60 giây)

 • Cảnh báo âm thanh và hình ảnh rõ ràng
 • Giao diện người dùng đơn giản và dễ sử dụng
 • Chi phí bảo trì và vận hành thấp
 • Giảm thiểu việc người vận hành tiếp xúc với các mối đe dọa từ hóa chất
 • Bền, chắc chắn, thiết bị được xếp hạng IP54 và đã được kiểm tra MIL-STD-810G
 • Dễ dàng thay đổi các phụ kiện mô-đun để chuyển đổi lấy mẫu rắn / lỏng / hơi
 • Các chế độ nhiệm vụ cụ thể để phân tích nhanh, chính xác.

MX908 phù hợp để sử dụng trong các trường hợp:

 • Kiểm soát an ninh biên giới và, tội phạm về ma túy
 • Kiểm soát ninh bưu điện, kiểm tra hàng hóa
 • Bảo vệ hội nghị, phòng chống khủng bố

3 chế độ nhiệm vụ của MX908:

 • Phân tích ma túy với chế độ Drug Hunter

Với chế độ Drug Hunter, MX908 có thể xác định một loạt các loại thuốc bị lạm dụng ở mức độ theo dõi, đặc biệt là fentanyl và các chất tương tự của nó.

MX908 có một thuật toán riêng biệt để phát hiện các chất tương tự fentanyl mới không có trong thư viện chất (hơn 2000 chất tương tự). Các mối đe dọa chưa thể phát hiện trước đây có thể được nhận dạng và phân loại mà không cần có sẵn trong thư viện chất.

Thiết bị này có khả năng xác định các mẫu hỗn hợp của ma túy đường phố như heroin, cocaine và methamphetamine với các chất tương tự fentanyl mà không cần chuẩn bị mẫu cho heroin, Và đặc biệt MX908 còn có thể phân tích nhận biết cần sa đây là điểm nổi bật của MX908 so với các kỹ thuật phân tích khác.

Ngoài ra, khi MX908 phát hiện ở mức nanogram / ppb của các chất, người dùng thiết bị có thể lấy mẫu ngay bên ngoài các gói nghi ngờ để phân tích, hạn chế việc tiếp xúc với các chất bên trong, bảo vệ sự an toàn cho những người phản ứng đầu tiên.

Fentanyl

 • Phân tích các tác nhân chiến tranh hóa học với chế độ CWA Hunter

Sử dụng chế độ CWA Hunter, MX908 có thể phát hiện và xác định các tác nhân chiến tranh hóa truyền thống và các mối đe dọa mới.

MX908 là công cụ duy nhất có thể triển khai tại hiện trường để phát hiện dấu vết nhanh chóng và xác định các tác nhân dòng A ở mức nanogram thấp. Tính năng này bổ sung cho khả năng phát hiện tác nhân dựa trên dược phẩm và các CWA truyền thống.

Với định lượng hơi theo thời gian thực (tính bằng mg / m3), Chế độ CWA Hunter cũng cung cấp dấu hiệu sớm và xác định các mối đe dọa hóa học chết người.

 • Phân tích chất nổ với chế độ Explosives Hunter

RDX

Sử dụng chế độ Explosives Hunter, MX908 có thể phát hiện một loạt chất nổ ở thể hơi và thể rắn / lỏng, sử dụng ở trong quân sự, thương mại hay thuốc nổ tự chế, cũng như các tiền chất chính.

Có thể phát hiện dấu vết chất nổ trên các bề mặt bằng cách sử dụng MX908 với miếng gạc lấy mẫu của nó, hoặc lượng vết, xuống tới mức ppb hoặc có thể được phát hiện trong không khí bằng cách sử dụng mô-đun hơi của MX908.

Xem thêm: Tìm hiểu về chất nổ và các công nghệ nhận dạng chất nổ tiên tiến nhất hiện nay

Công ty Cổ phần Đầu tư và Công nghệ HTI hiện đang là nhà phân phối độc quyền sản phẩm MX908 của nhà sản xuất 908devices tại Việt Nam. Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm vui lòng liên hệ trực tiếp: 098.123.0055

Share
Khôi phục dữ liệu: 092.8765.688
Tư vấn sản phẩm: 098.123.0055