Tin tức

Quy trình giải mã dữ liệu bị mã hóa – Mallox Ransomware

Quy trình giải mã dữ liệu bị mã hóa – Mallox Ransomware

January 10, 2024

This post is also available in: English (English)

Mallox Ransomware là một trong những loại mã độc hoạt động mạnh nhất tại thị trường Việt Nam hiện nay. Đây là một biến thể của họ TargetCompany, xuất hiện vào khoảng cuối năm 2021 và nhắm mục tiêu vào các lỗ hổng trong máy chủ Microsoft SQL. Tìm hiểu thêm về cách thức hoạt động cũng như cách phòng chống Mallox Ransomware tại đây.

Thời điểm cuối năm, khi các doanh nghiệp, tổ chức cần gấp rút chuẩn bị hoàn thiện sổ sách, giấy tờ để khép lại năm tài chính cũng là lúc virus mã hóa dữ liệu hoạt động mạnh nhất. Các cuộc tấn công sẽ để lại thiệt hại khó lường cho tổ chức nếu không được xử lý đúng và kịp thời. Hiện nay chưa có bất kỳ một loại phần mềm hay công cụ miễn phí nào có thể giải mã Mallox Ransomware. Cách duy nhất để lấy lại dữ liệu bị mã hóa là sử dụng key từ những kẻ tấn công. Tuy nhiên, việc liên hệ trực tiếp với hacker có thể khiến nạn nhân đối mặt với rủi ro bị lừa thêm nhiều lần nữa hoặc nhận được key nhưng không thể giải mã.

Nếu không may trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công tống tiền bằng mã độc, chúng tôi khuyên bạn nên tìm đến các chuyên gia trong lĩnh vực này để được tư vấn hướng giải quyết. Dưới đây là một trường hợp HTI Services – Một công ty thành viên của HTI Group đã hỗ trợ xử lý thành công cho một doanh nghiệp bị Mallox Ransomware tấn công mã hóa dữ liệu đòi tiền chuộc.

HTI Services cung cấp Dịch vụ Tư vấn giải mã dữ liệu bị mã hóa được thực hiện bởi những chuyên gia đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Pháp y kỹ thuật số điện tử, Bảo mật dữ liệu, Điều tra tội phạm công nghệ cao.

Liên hệ Hotline 0928.765.688 để được tư vấn chi tiết.

Share
Khôi phục dữ liệu: 092 876 5688
Tư vấn sản phẩm: 098 123 0055