Tin tức

Thiết bị phân tích ma túy, chất nổ, chất độc hại cầm tay Rigaku ResQ CQL giành giải thưởng thiết kế xuất sắc danh giá

Thiết bị phân tích ma túy, chất nổ, chất độc hại cầm tay Rigaku ResQ CQL giành giải thưởng thiết kế xuất sắc danh giá

February 15, 2021

Ngày 11/2/2021, Rigaku tự hào thông báo rằng máy phân tích Raman cầm tay Rigaku ResQ CQL đã giành được giải thưởng GOOD DESIGN 2020 danh giá do Chicago Athenaeum tổ chức. GOOD DESIGN là Giải thưởng thiết kế có lịch sử lâu đời và danh giá nhất trên thế giới dành cho các thiết kế sáng tạo và có tính đột phá, sản phẩm và đồ họa tiên tiến nhất được sản xuất trên khắp thế giới.

ResQ CQL là thiết bị phân tích ma túy, chất nổ, chất độc hại cầm tay được trang bị cho các cơ quan thực thi pháp luật, các lực lượng tuần tra biên giới,….để phát hiện ma túy, vật liệu nổ và các chất nguy hiểm.

ResQ CQL  được chứng nhận thiết kế sáng tạo, điều này đánh dấu sự hợp tác thành công giữa Rigaku và Juggenaut Design.

 

 

Rigaku-ResQ-CQL-Raman
Máy phân tích sử dụng công nghệ phổ Raman cầm tay ResQ CQL

Cộng  tác với đơn vị thiết kế –  Juggernaut Design ở Scottsdale, AZ, Hoa Kỳ, Rigaku đã thiết kế ResQ CQL trở thành một máy phân tích Raman 1064 nm cầm tay chắc chắn ứng dụng trong việc phân tích các mối đe dọa hóa học tiên tiến và ma túy bất hợp pháp.

Chris Langford, Giám đốc sản phẩm Raman tại Rigaku cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự khi ResQ CQL đã được công nhận cho giải thưởng lịch sử và danh giá này. ResQ CQL được thiết kế có chủ đích nhằm cải thiện những yếu tố chiến thuật so với các thiết kế thiết bị Raman cầm tay ban đầu của Rigaku nhằm mang lại sự thuận tiện và chính xác khi phản ứng với các chất không xác định.

“Thách thức do Rigaku đặt ra là thiết kế một máy phân tích Raman công nghệ cao dành cho nhiệm vụ đặc thù đòi hỏi các yêu cầu khắt khe. ResQ CQL không chỉ phù hợp khi phát hiện hóa chất trong phòng thí nghiệm mà nó còn vượt xa mong đợi của người vận hành trong lĩnh vực này, “Chris Buttenob, Giám đốc thiết kế tại Juggernaut Design cho biết. “Thiết bị chắc chắn này hỗ trợ sử dụng với găng tay, thay oin nóng tại hiện trường và nhiều bộ chuyển đổi khác nhau. Chúng tôi vô cùng hài lòng với kết quả của ResQ CQL và quan hệ hợp tác của chúng tôi với Rigaku.”

Thiết bị phân tích cầm tay Raman 1064 nm, Rigaku ResQ CQL cung cấp cho lực lượng tiếp cận đầu tiên, các lực lượng thực thi pháp luật, bảo vệ biên giới  một công cụ chính xác và tiết kiệm chi phí để xác định các mối đe dọa hóa học tiềm ẩn, dễ dàng mang theo và vận hành đơn giản. Với việc sử dụng tia Raman 1064 nm, ResQ CQL khắc phục được nhiễu huỳnh quang, cung cấp phản ứng dưới 1 phút, có khả năng quét các chất bẩn hoặc có màu và khả năng quét qua bao bì mờ — giữ an toàn cho người phản ứng đầu tiên bằng cách tránh tiếp xúc . Với thư viện trên 12.000 hợp chất — bao gồm hóa chất gia dụng, chất độc công nghiệp (TICS / TIMS), chất nổ, ma tuý, thuốc trừ sâu và steroid — thiết bị phân tích Rigaku cung cấp khả năng phân tích chất toàn diện nhất. Cùng với công nghệ QuickDetect tùy chọn, ResQ CQL có các khả năng bổ sung để phát hiện lượng ma tuý và chất nổ ở dạng dấu vết (không nhìn thấy được)

Thiết bị phát hiện ma túy, chất nổ ResQ CQL

Các tính năng thông minh bổ sung có sẵn trên ResQ CQL bao gồm:

  • Máy ảnh 5 MP để chụp ảnh, phân tích đo màu hoặc quét mã vạch
  • Đèn LED cho khả năng hiển thị mẫu tốt nhất
  • Nút Quét nhanh để quét nhanh hơn
  • Công nghệ 4C để phát hiện tiền chất
  • Bộ chuyển đổi mẫu tăng cường tính linh hoạt cho việc lấy mẫu vật
  • Kết nối qua WiFi, peer-to-peer (mạng ngang hàng) hoặc USB
  • Báo cáo chống giả mạo
  • Pin sạc Li-PO hoặc pin dùng một lần CR123

Với lịch sử đã 70 năm, GOOD DESIGN là chương trình trao giải thưởng thiết kế lâu đời và uy tín nhất trên thế giới. Giải thưởng năm 2020 tiếp tục tạo ra nhận thức về thiết kế đương đại, tôn vinh cả sản phẩm và những người đi đầu  trong thiết kế và sản xuất đã có những định hướng mới cho sự cải tiến, đổi mới và thúc đẩy phong trào cho các sản phẩm cạnh tranh trên thị trường thế giới.

 

Share