Tin tức

Thử nghiệm thành công hệ thống nhận diện khuôn mặt do HTI nghiên cứu và phát triển

Thử nghiệm thành công hệ thống nhận diện khuôn mặt do HTI nghiên cứu và phát triển

May 11, 2020

This post is also available in: English (English)

Chắc hẳn mọi người đã từng xem những bộ phim có xuất hiện hệ thống nhận dạng khuôn mặt, tìm trong đám đông và nhận diện ra tội phạm hoặc đối tượng đang tìm kiếm v..v..Khi đó, chắc hẳn có ai đó sẽ đặt câu hỏi: Sao nó có thể nhận ra mặt người này và phân biệt với mặt người khác được, trong khi chính chúng ta còn không thể nhận ra?

Với sự phát triển của trí tuệ nhân tạo ngày càng mạnh mẽ như ngày nay, công nghệ nhận dạng khuôn mặt cho phép nhận dạng một người cụ thể từ một ảnh hay một đoạn video. Cách thức làm việc của công nghệ này là so sánh hình ảnh khuôn mặt với những hình ảnh sẵn có trong cơ sở dữ liệu để đưa ra kết quả.

Khuôn mặt đóng vai trò quan trọng trong định danh một người, và giải pháp nhận diện khuôn mặt đóng một vai trò quan trọng trong các hệ thống kiểm tra an ninh và hỗ trợ cho các lực lượng thực thi pháp luật. So với các giải pháp sinh trắc học khác như nhận dạng vân tay hay võng mạc, hệ thống nhận diện khuôn mặt có ưu điểm vượt trội là không cần tiếp xúc trực tiếp hay tương tác, đối diện trực tiếp với đối tượng. Hình ảnh khuôn mặt hoàn toàn có thể thu được từ xa nhờ các hệ thống camera hiện đại ngày nay.

HTI đang nghiên cứu và phát triển hệ thống nhận diện khuôn mặt mang nhiều tính năng vượt trội, bước đầu thành công với khả năng nhận diện nhanh và chính xác ngay cả khi đối tượng đeo khẩu trang, đeo kính, đội mũ,…Hệ thống có thể ứng dụng rộng rãi cho nhiều đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp, trường học trong việc kiểm soát an ninh, điểm danh, kiểm soát ra vào, phát hiện tội phạm,…

Nhận diện khuôn mặt cả khi đối tượng đeo khẩu trang
Hệ thống nhận diện khuôn mặt cả khi đối tượng đeo khẩu trang
Khi đối tượng đeo khẩu trang và đội mũ
Hệ thống nhận diện khi đối tượng đeo kính và khẩu trang

Hệ thống đang được hoàn thiện với nhiều ưu điểm nổi bật hơn rất nhiều các sản phẩm hiện có trên thế giới được nghiên cứu và sản xuất ngày tại Việt Nam sẽ được ra mắt trong thời gian sắp tới bởi đội ngũ HTI!

Share
Khôi phục dữ liệu: 092 876 5688
Tư vấn sản phẩm: 098 123 0055