Tin tức

THỬ THÁCH 6000 BƯỚC mỗi ngày gây Quỹ từ thiện HTI

THỬ THÁCH 6000 BƯỚC mỗi ngày gây Quỹ từ thiện HTI

May 06, 2020

This post is also available in: English (English)

Thử thách 6000 BƯỚC do HTI tổ chức dành cho tất cả cán bộ nhân viên của HTI với mục đích chính gây Quỹ từ thiện HTI – dành tặng học bổng cho các trẻ em nghèo vượt khó và giúp đỡ những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cuộc sống. Mục tiêu thứ 2 của chương trình chính là tăng cường sức khỏe cho mỗi cá nhân tham gia, hy vọng sẽ lan tỏa được tinh thần vận động nhiều hơn nữa tới tất cả những người dân Việt Nam, đặc biệt nâng cao sức khỏe và tăng cường sức đề kháng trước đại dịch Covid-19 hiện nay, đưa Việt Nam thoát khỏi danh sách những quốc gia lười vận động nhất thế giới.

Theo đó, với ít nhất 6.000 bước chân mỗi ngày, mỗi thành viên HTI sẽ đóng góp thêm 10.000đ vào Quỹ từ thiện HTI. Quỹ này sẽ được sử dụng vào các hoạt động từ thiện của công ty hàng năm: trao tặng học bổng cho các em học sinh giỏi, xây trường cho trẻ em vùng cao, giúp đỡ các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đáng thương trong cuộc sống, giúp đỡ những bà mẹ Việt Nam anh hùng, những gia đình có công với cách mạng,…

Những con số “ấn tượng” không ngờ ngay từ những ngày đầu thử thách

 

VIỆT NAM ĐANG LÀ 1 TRONG NHỮNG QUỐC GIA LƯỜI VẬN ĐỘNG NHẤT TRÊN THẾ GIỚI

Theo Quỹ dân số Liên Hợp Quốc – UNFPA, Việt Nam là một trong 10 nước mà người dân lười vận động nhất thế giới. Lười vận động là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến cái chết sớm ở mọi lứa tuổi, đồng thời làm tăng nguy cơ các bệnh không lây nhiễm như tim mạch, ung thư và tiểu đường.

Nghiên cứu của Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế, có tới 30% người trưởng thành thiếu vận động thể lực. Tố chất thể lực, sức bền và sức mạnh của thanh niên Việt Nam được xếp vào mức kém so với chuẩn.

Nghiên cứu từ Viện Dinh dưỡng, trung bình người Việt Nam đi bộ 3.600 bước mỗi ngày, trong đó, riêng “giới văn phòng” chỉ là 600 bước trong khi khuyến nghị của Tổ chức Y tế thế giới là 10.000 bước.

Trước thực trạng đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ra lời kêu gọi người dân tăng cường vận động, đi bộ, đi xe đạp, tập thể dục, thể thao: “Mỗi người dân hãy chủ động bảo vệ, tăng cường sức khỏe của mình. Mỗi người dân mạnh khỏe, tức là cả nước mạnh khỏe”.

VỪA CÓ SỨC KHỎE, VỪA LÀM MỘT HÀNH ĐỘNG CÓ Ý NGHĨA, TẠI SAO KHÔNG?

Với ít nhất 6.000 bước chân mỗi ngày, chắc chắn sức khỏe của mỗi thành viên HTI sẽ thay đổi theo từng ngày. Với những lợi ích cả về mặt sức khỏe lẫn ý nghĩa nhân văn, hy vọng rằng chương trình sẽ lan tỏa được tinh thần hăng say vận động và lan tỏa tình yêu thương, tinh thần giúp đỡ cộng đồng tới tất cả mọi người.

Thân ái,

HTI Team

Share
Khôi phục dữ liệu: 092 876 5688
Tư vấn sản phẩm: 098 123 0055